icon icon icon icon
Đồ Cúng Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon

Nguyễn Xuân Nghĩa
Ngày 19/11/2020

Cá Hồng (biển) và cách chế biến các món ngon

1. Cá Hồng nấu cháo

Cháo cá hồng có vị thơm, ngọt tự nhiên mà không hề có mùi tanh. Chỉ với một vài mẹo nhỏ là bạn sẽ có được món cháo cá đậm đà như ý.

Sau khi chọn được con cá tươi nhất, bỏ hết ruột cá rồi dùng chút dấm ăn rửa cá sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả.
Cá được sơ chế xong cho vào nồi nước, thêm chút gừng tươi đập dập để luộc cá.Khi cá đã chín thì vớt ra rồi gỡ bỏ hết phần xương của nó.Dùng chính phần nước luộc cá này, lọc qua rây rồi bỏ gạo vào ninh nhừ.

Để tăng hương vị đậm ngọt cho thịt cá, bạn có thể xào qua với hành khô phi vàng và chút nước mắm. Nếu không bạn có thể để nguyên và thả vào nồi cháo.

Đun thêm một lúc nữa để vị ngọt của thịt cá phả đểu thì nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc ra tô, rắc lên trên chút rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu là có thể thưởng thức.
Món ăn bổ dưỡng này thích hợp cho người mới ốm dậy, có thể suy nhược mệt mỏi, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất tốt.

3. Cá Hồng hấp

Món ăn này cũng có cách làm hết sức đơn giản. Cá sau khi được làm sạch vảy, bỏ ruột, hoa khế và phần màng màu đen xám bên trong bụng thì ướp cùng chút rượu trắng, chút muối, gừng tươi băm nhỏ.Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh và làm cho thịt cá nhanh ngấm gia vị, mềm hơn, ngọt hơn.

Đặt cá vào nồi, rải lên trên thân nó chút gừng tươi thái sợi, nấm hương, cà chua rồi đem hấp.Cá hồng chín rất nhanh nên bạn cần chú ý thời gian để thịt cá không bị nát, mất nước và không còn vị ngọt tự nhiên. Con cá chín tỏa ra hương thơm rất hấp dẫn ngập một nửa thân trong loại nước mà nó tiết ra.
Cá hồng to hấp ăn kèm với bánh đa, rau sống và chấm với loại nước mắm chua cay rất hấp dẫn.

3. Cá Hồng nướng xì dầu

Cá được làm sạch rồi dùng dao khía chéo thân để cá nhanh chín và ngấm đều gia vị. Ướp cá cùng chút muối ăn, đợi khoảng 15 phút thì rưới lên bề mặt cá chút dầu ăn rồi cho vào lò nướng. Bước nướng cá bằng lò này có thể thay bằng than hoa hoặc chiên bằng chảo.
Trong khi đợi cá chín, bạn có thể pha nước xốt với các nguyên liệu gồm xì dầu, nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhỏ.
Khi cá chín thì cho ra đĩa, rắc đều lên trên và tưới nước xốt xì dầu vừa pha khắp con cá. Nếu không bạn có thể dùng làm nước chấm kèm khi ăn cũng được.

Cá hồng nướng xì dầu có một vị ngọt đậm đà rất đặc biệt. Mùi cá nướng thơm quyện với nước xốt xì dầu, cùng chút cay cay của ớt tạo nên món ăn hết sức hấp dẫn, lạ miệng.

#Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon, #Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon,  #Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon, 

Mâm Cúng Chay: Tinh Thần Thanh Tịnh, Tâm Hồn An Lạc

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 23/07/2024

Mâm Cúng Chay: Tinh Thần Thanh Tịnh, Tâm Hồn An Lạc Mâm cúng chay không chỉ đơn thuần là một bữa ăn dành cho những người...

Xem thêm

Mâm Cúng Cô Hồn: Ý Nghĩa, Cách Chuẩn Bị Và Lễ Nghĩa

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 23/07/2024

Mâm Cúng Cô Hồn: Ý Nghĩa, Cách Chuẩn Bị Và Lễ Nghĩa Cúng cô hồn là một trong những phong tục tập quán lâu đời của...

Xem thêm

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 09/06/2024

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) sắp tới...

Xem thêm

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 31/05/2024

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn Mâm Cúng Căn Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi...

Xem thêm

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì?

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 27/05/2024

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì? Tết Đoan Ngọ hay Tết diệt sâu bọ từ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng