icon icon icon icon
Đồ Cúng Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon

Nguyễn Xuân Nghĩa
Ngày 19/11/2020

Cá Hồng (biển) và cách chế biến các món ngon

1. Cá Hồng nấu cháo

Cháo cá hồng có vị thơm, ngọt tự nhiên mà không hề có mùi tanh. Chỉ với một vài mẹo nhỏ là bạn sẽ có được món cháo cá đậm đà như ý.

Sau khi chọn được con cá tươi nhất, bỏ hết ruột cá rồi dùng chút dấm ăn rửa cá sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả.
Cá được sơ chế xong cho vào nồi nước, thêm chút gừng tươi đập dập để luộc cá.Khi cá đã chín thì vớt ra rồi gỡ bỏ hết phần xương của nó.Dùng chính phần nước luộc cá này, lọc qua rây rồi bỏ gạo vào ninh nhừ.

Để tăng hương vị đậm ngọt cho thịt cá, bạn có thể xào qua với hành khô phi vàng và chút nước mắm. Nếu không bạn có thể để nguyên và thả vào nồi cháo.

Đun thêm một lúc nữa để vị ngọt của thịt cá phả đểu thì nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc ra tô, rắc lên trên chút rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu là có thể thưởng thức.
Món ăn bổ dưỡng này thích hợp cho người mới ốm dậy, có thể suy nhược mệt mỏi, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất tốt.

3. Cá Hồng hấp

Món ăn này cũng có cách làm hết sức đơn giản. Cá sau khi được làm sạch vảy, bỏ ruột, hoa khế và phần màng màu đen xám bên trong bụng thì ướp cùng chút rượu trắng, chút muối, gừng tươi băm nhỏ.Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh và làm cho thịt cá nhanh ngấm gia vị, mềm hơn, ngọt hơn.

Đặt cá vào nồi, rải lên trên thân nó chút gừng tươi thái sợi, nấm hương, cà chua rồi đem hấp.Cá hồng chín rất nhanh nên bạn cần chú ý thời gian để thịt cá không bị nát, mất nước và không còn vị ngọt tự nhiên. Con cá chín tỏa ra hương thơm rất hấp dẫn ngập một nửa thân trong loại nước mà nó tiết ra.
Cá hồng to hấp ăn kèm với bánh đa, rau sống và chấm với loại nước mắm chua cay rất hấp dẫn.

3. Cá Hồng nướng xì dầu

Cá được làm sạch rồi dùng dao khía chéo thân để cá nhanh chín và ngấm đều gia vị. Ướp cá cùng chút muối ăn, đợi khoảng 15 phút thì rưới lên bề mặt cá chút dầu ăn rồi cho vào lò nướng. Bước nướng cá bằng lò này có thể thay bằng than hoa hoặc chiên bằng chảo.
Trong khi đợi cá chín, bạn có thể pha nước xốt với các nguyên liệu gồm xì dầu, nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhỏ.
Khi cá chín thì cho ra đĩa, rắc đều lên trên và tưới nước xốt xì dầu vừa pha khắp con cá. Nếu không bạn có thể dùng làm nước chấm kèm khi ăn cũng được.

Cá hồng nướng xì dầu có một vị ngọt đậm đà rất đặc biệt. Mùi cá nướng thơm quyện với nước xốt xì dầu, cùng chút cay cay của ớt tạo nên món ăn hết sức hấp dẫn, lạ miệng.

#Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon, #Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon,  #Cá Hồng Biển và cách chế biến các món ngon, 

Cách bày ngựa ngũ phương đúng chuẩn trong lễ cúng Tạ Đất 2022

Nguyễn Xuân Nghĩa
|
Ngày 19/10/2024

Cách bày ngựa ngũ phương đúng chuẩn trong lễ cúng Tạ Đất 2022 Lễ Tạ Đất là một nghi lễ mang ý nghĩa vô cùng sâu...

Xem thêm

Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc Thôi Nôi Đầy Tháng Cho Con Yêu Tại Nhà

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 25/09/2024

Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc Thôi Nôi Đầy Tháng Cho Con Yêu Tại Nhà Tiệc đầy tháng thôi nôi là một phong tục truyền thống của...

Xem thêm

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Hàng Tại Dịch Vụ Tâm Linh

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 24/09/2024

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Hàng Tại Dịch Vụ Tâm Linh Nếu bạn thấy việc tổ chức lễ cúng đầy tháng, thôi nôi,...

Xem thêm

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lễ vật mâm cúng Đầy Tháng - Thôi Nôi

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 23/09/2024

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lễ vật mâm cúng Đầy Tháng - Thôi Nôi Có nhiều Cha Mẹ muốn tìm hiểu về các lễ vật...

Xem thêm

Mâm Cúng Chay: Tinh Thần Thanh Tịnh, Tâm Hồn An Lạc

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 23/07/2024

Mâm Cúng Chay: Tinh Thần Thanh Tịnh, Tâm Hồn An Lạc Mâm cúng chay không chỉ đơn thuần là một bữa ăn dành cho những người...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng