icon icon icon icon
Đồ Cúng Tâm Linh|Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022

Nguyễn Xuân Nghĩa
Ngày 25/08/2022

Điểm neoChuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022

Tiệc thôi nôi là dịp đặc biệt quan trọng và không thể thiếu của mỗi con người. Vào ngày này, gia đình không chỉ tổ chức lễ khấn vái cầu mong sức khỏe và bình an đến cho con cái mà còn là dịp để giúp con trẻ dự đoán những ngành nghề tương lai sau này thông qua mâm bốc thôi nôi cho bé gái, bé trai.

Để chuẩn bị cho lễ cúng thôi nôi, gia chủ nên chuẩn bị những gì? Và vì sao đây lại là lễ cúng không thể thiếu cho bé? Cùng Đồ Cúng Tâm Linh tìm lời giải đáp nhé!

Điểm neoTại sao nên tổ chức lễ bốc thôi nôi cho bé gái

Lễ cúng thôi nôi hay cúng đầy tháng được xem là một cột mốc đáng nhớ nhất trong đời mỗi đứa trẻ. Các bậc phụ huynh thường chuẩn bị lễ vật cho lễ cúng rất chu đáo và thành tâm.

Lễ cúng thôi nôi được ông bà tổ tiên truyền lại nhằm nhắc nhở con cháu nên thể hiện lòng biết ơn trước sự bảo bọc che chở của các chư vị bề trên, bên cạnh đó cũng là để dành những lời chúc tốt đẹp và cầu nguyện bình an cho những đứa con thân yêu luôn mạnh khỏe và phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Và theo quan niệm dân gian, tổ chức mâm bốc thôi nôi cho bé gái, bé trai sẽ phần nào tiên đoán về công việc tương lai của con trẻ để cha mẹ có thể tiếp bước ủng hộ, phát triển tài năng cho con.

Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022

Tiệc thôi nôi đánh dấu cột mốc quan trọng trong đời của bé

Điểm neoChuẩn bị đồ vật cho mâm bốc thôi nôi bé gái

Mâm bốc thôi nôi cho bé gái theo phong tục người Việt Nam cần chuẩn bị những lễ vật cúng và các đồ vật mang ý nghĩa tương đoán về nghề nghiệp tương lai.

Đồ vật cho mâm lễ đầy đủ bao gồm:

 • Hương đèn
 • Bộ hài
 • Vàng nén
 • Trầu cau
 • Cục xôi
 • Chè
 • Hoa quả
 • Đồ thế
 • Tam sên
 • Trà nước lọc
 • Rượu
 • Gà luộc
 • Giày tiền, vàng mã

Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022

Chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi

Đi cùng với mâm lễ vật cúng, gia chủ còn phải chuẩn bị thêm mâm bốc thôi nôi cho bé gái và mang bé lại gần mâm sau khi các nghi lễ chính đã thực hiện hoàn tất. Khi đặt bé lại gần mâm, gia chủ để con tự động chọn lựa ngẫu nhiên một món đồ chơi trong mâm theo ý thích của riêng con.

Gia chủ thông qua món đồ con bốc được mà đoán xem nghề nghiệp tương lai của bé theo hướng nào. Lưu ý: đồ vật tiên đoán chỉ mang tính chất tham khảo, nếu con khi lớn không có nguyện vọng hướng theo nghề nghiệp đã tiên đoán thì gia đình cũng không nên quá cực đoan và thúc ép con nhỏ đi theo con đường đó.

Điểm neoÝ nghĩa các món đồ vật bốc thôi nôi

Những đồ vật trong mâm bốc thôi nôi cho bé gái đều mang những ý nghĩa biểu trưng, dưới đây là những đồ vật mà gia chủ có thể tham khảo:

Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022

Mâm bốc thôi nôi cho bé gái - dự đoán nghề nghiệp tương lai

Điểm neoBộ họa sĩ

Nếu bé gái nhà bạn bốc trúng bộ họa sĩ ngay từ lần đầu tiên thì tương lai, bé có thể trở thành họa sĩ hoặc làm những công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật.

Điểm neoMicro

Chiếc micro đại diện cho việc nói, người cầm micro thường phải thường xuyên nói nhiều và xuất hiện trước mắt công chúng. Nếu bé gái chọn trúng chiếc micro trong mâm bốc thôi nôi cho bé gái thì có thể dự đoán được tương lai sẽ trở thành một ca sĩ, một giáo viên thanh nhạc hoặc làm những nghề liên quan đến như nhà diễn thuyết, MC,...

Điểm neoBút, tập vở

Bút viết và tập vở đều mang ý nghĩa rất sâu sắc, đây là dụng cụ không thể thiếu trên hành trình cắp sách đến trường và bước ra đi làm.

Nếu bé gái bốc trúng sách vở, đây là hình ảnh mang tính chất ngoan ngoãn, vâng lời và chăm học nên bố mẹ chắc chắn sẽ rất vui vì tương lai, con có thể rất chăm chỉ học tập.

Còn nếu bé bốc trúng cây bút thì khả năng tương lai bé sẽ làm những công việc liên quan đến viết lách như làm nhà báo hoặc là nhà văn. Cây bút còn là biểu trưng cho những người sâu sắc, am hiểu về ngữ pháp và có tư duy logic hơn những người cùng trang lứa.

Điểm neoTiền hoặc vàng thỏi

Nếu bé bốc trúng tiền, vàng thỏi có khả năng bé sẽ thể hiện sự lãnh đạo hoặc những công việc liên quan đến tiền bạc như là nghề nghiệp kế toán viên, ngân hàng hay là thủ quỹ…

Điểm neoMáy tính

Máy tính là biểu trưng cho khả năng tính toán chu đáo, khả năng cao bé là người cần mẫn, tiết kiệm. Nếu bé gái bị thu hút bởi máy tính thì tương lai có thể con bạn theo chuyên ngành kế toán, kinh doanh hoặc là ngân hàng.

Còn không khả năng cao bé gái sẽ làm cô giáo dạy toán, vật lý trong tương lai. Hoặc là trở thành một nhà khoa học, nhà toán học tài giỏi.

Điểm neoGương, lược

Gương, lược là vật không thể thiếu, nhất là với các bé gái. Bốc trúng gương, lược sẽ dự đoán phần nào công việc tương lai liên quan đến ngành làm đẹp như là người mẫu, chuyên viên makeup,...

Điểm neoDương cầm

Trường hợp bé gái lựa chọn đồ vật là cây đàn dương cầm có khả năng tương lai bé gái có năng lực về âm nhạc, giai điệu và làm những công việc liên quan như nghệ sĩ dương cầm…

Tính cách bé gái bốc đàn dương cầm có thể nhẹ nhàng, dịu dàng.

Điểm neoBộ nấu ăn

Chọn bộ đồ nấu ăn thì bé có thể là người yêu thích ăn uống và có khả năng nấu nướng rất tốt. Tương lai bé có thể theo đuổi công việc đầu bếp và sáng tạo ra các món ăn ngon, hấp dẫn.

Điểm neoBộ may vá

Bé gái bốc trúng bộ may vá tương lai sẽ có đôi bàn tay khéo léo, thạo việc thêu thùa. Bé cũng có thể là một người sành điệu, có gu ăn mặc tốt.

Bé có thể theo đuổi công việc là nhà thiết kế thời trang hoặc trở thành người mẫu,...

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về Lễ cúng thôi nôi và những đồ vật cần chuẩn bị của mâm bốc thôi nôi cho bé gái. Thông qua lễ cúng, các gia đình không chỉ bày tỏ lòng thành kính đến bề trên đã phù hộ mà còn mong cầu một tương lai tốt đẹp sẽ đến với con mình.

# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022 # Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022 # Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022 # Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022 # Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022 # Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022


Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 09/06/2024

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) sắp tới...

Xem thêm

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 31/05/2024

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn Mâm Cúng Căn Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi...

Xem thêm

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì?

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 27/05/2024

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì? Tết Đoan Ngọ hay Tết diệt sâu bọ từ...

Xem thêm

Vị Trí Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng - Thôi Nôi - Cúng Căn Chuẩn Nhất

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 19/03/2024

Vị Trí Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng - Thôi Nôi - Cúng Căn Chuẩn Nhất  Hầu hết các thủ tục cúng Mụ bà để phù hộ...

Xem thêm

Những điều cần lưu ý khi về nhà mới

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 19/03/2024

Những điều cần lưu ý khi về nhà mới Việc tìm hiểu thủ tục về nhà mới cần những gì để chuẩn bị cho tươm tất...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng