icon icon icon icon
Đồ Cúng Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

CÚNG DỜI VĂN PHÒNG

Nguyễn Xuân Nghĩa
Ngày 11/02/2020

CÚNG DỜI VĂN PHÒNG

Việt Nam là đất nước mà con người luôn coi trọng phong thủy, chính vì vậy khi làm lễ cúng các gia đình hoặc người đứng đầu của các đơn vị luôn xem thời gian ngày lành tháng tốt để thực hiện. Ngoài xem ngày, giờ mỗi gia chủ, người đứng đầu sẽ chuẩn bị một lễ vật để thể hiện lòng thành của mình. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các thủ tục cúng chuyển văn phòng - một trong các hình thức cúng rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Nội dung bài viết

 • 1. Tại sao cần cúng nhập trạch chuyển văn phòng
 • 2. Cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì?
  • 2.1. Tìm ngày tốt chuyển văn phòng
  • 2.2. Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng
  • 2.3. Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới
  • 2.4. Bài văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới
 • 3. Những lưu ý khi cúng chuyển văn phòng mới

1. Tại sao cần cúng nhập trạch chuyển văn phòng

Với mong muốn công việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, các gia chủ, giám đốc hay người đứng đầu của một công ty, doanh nghiệp rất quan tâm việc cúng khi chuyển văn phòng. Thêm nữa với quan niệm mỗi nơi đều có các thần linh đại diện cho vị trí đất đó là Thần Tài và Thổ Địa nếu việc di chuyển tới vị trí mới không thông qua hai vị thần này rất có thể sẽ bị quấy phá hoặc không được phù hộ dẫn tới các hoạt động gặp phiền hà, rắc rối.

Cúng chuyển văn phòng mới

2. Cúng chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì?

Tùy theo quan niệm, phong tục của mỗi nơi và cũng tùy theo kinh tế mà mỗi nơi sẽ có cách cúng chuyển văn phòng khác nhau. Tuy nhiên dù làm theo phong tục ở địa phương nào cũng phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

2.1. Tìm ngày tốt chuyển văn phòng

Việc chọn được ngày tốt là việc đầu tiên và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chuyển văn phòng, chọn ngày tốt thông thường sẽ được chọn là ngày hoàng đạo (ngày trời đất giao hòa, muôn việc đều thuận), ngoài việc chọn ngày hoàng đạo cũng nên dựa vào tuổi của người lãnh đạo để chọn ngày phù hợp, nếu ngày hoàng đạo không phù hợp với lãnh đạo thường cũng không được xem là ngày tốt.

2.2. Chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng

Lễ cúng được xem là một trong những thủ tục không thể thiếu trong ngày cúng chuyển văn phòng. Lễ chuẩn bị cần có những thành phần sau:

 • Đồ mặn: với những đơn vị bình thường đồ mặn cần thường là một đĩa xôi ( xôi gấc hoặc xôi đỗ) và một miếng thịt heo luộc, nếu muốn chu đáo và có điều kiện hơn có thể thay thế thịt heo bằng một con gà trống luộc hoặc là một con heo quay. Ở khu vực miền Trung mà miền Nam trong lễ cúng chuyển văn phòng đồ lễ mặn còn có thêm tôm, trứng luộc, bánh chưng...tất cả được xếp lên đĩa và được trang trí đẹp mắt.
 • Một đĩa trái cây: thường khi mua đồ cúng trái cây sẽ chọn 5 loại quả, trái cây sẽ là những loại quả tươi ngon, không dập úng, có màu sắc bắt mắt.
 • Hoa tươi: Loại hoa được chuẩn bị thường là cúc vạn thọ, ngoài ra tùy theo sở thích có thể chọn các loại hoa khác như hoa ly, hoa hồng, hoa đồng tiền...
 • Cau 5 quả, 5 lá trầu, hương, vàng mã, đèn cầy, rượu, nước trắng, nước trà
 • Ngoài ra chuẩn bị thêm bánh kẹo, thuốc lá, cháo trắng, nổ, bỏng, nước ngọt…

Cúng chuyển văn phòng để cầu mong những điều tốt đẹp

2.3 Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Ở văn phòng cũ: Tại văn phòng cũ đang có bàn thờ các thần linh làm một lễ đơn giản gồm: hoa tươi, nước sạch, rượu, 3 quả cau, 3 lá trầu, vàng mã. Người đại diện xưng tên, thắp hương sau đó khấn xin dọn về địa điểm mới với thổ địa và thần tài. Sau đó chờ tàn 2/3 hương vừa thắp thì có thể hóa vàng. Trong trường hợp muốn chuyển luôn cả bát hương và bàn thờ thần tài thổ địa đi thì cần kỹ càng hơn ở khâu này.

Ở văn phòng mới: Tại văn phòng mới cần làm theo các bước sau:

 • Nếu bàn thờ, bát hương bài vị không phải chuyển từ văn phòng cũ về cần sắp xếp bài vụ, bát hương, tượng hai ông thần tài, thổ địa trước sau đó bày các lễ vật đã được chuẩn bị.
 • Tiếp theo là tới việc cúng xin phép các thần linh (xin tài lộc), thổ địa ở địa điểm văn phòng mới chuyển về. Người đứng ra làm lễ và cúng có thể là người lãnh đạo văn phòng đó hoặc cũng có thể nhờ các thầy cúng, sư thầy ở các chùa làm lễ và đọc văn cúng.
 • Nếu trường hợp nhờ thầy cúng thì người đứng đầu đại diện văn phòng phải có mặt vì người đứng đầu văn phòng được xem là đại diện cho gia chủ, ngoài ra các nhân viên trong văn phòng có thể đứng ở xung quanh mỗi người cầm một thẻ hương với thái độ thành kính.
 • Người làm lễ sau khi đã đọc xong bài cúng thì thắp hương vào bát hương sau đó tới lần lượt những người khác.
 • Sau khi hương được thắp đã tàn hết một người trong văn phòng có thể đem vàng mã, tiền giấy đi hóa sau đó đổ vào đó một chút rượu, cháo trắng, bỏng và nổ ngô cũng như gạo muối có thể rải được gọi là phóng cho chúng sinh.
 • Cuối cùng là có thể đem đồ lễ cúng xong ra để ăn gọi là thụ lộc. Đây là thủ tục cuối cùng và cũng là để kết thúc lễ cúng chuyển văn phòng.

2.4. Bài văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Mâm cúng chuyển văn phòng đầy đủ

Bài khấn chuyển văn phòng làm việc mới thường là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tự cúng chuyển văn phòng vì bài khấn khá dài, cũng như có rất nhiều tên các vị thần cần đọc nên nếu không thuộc thì người đọc nên in ra để tránh sai sót trong vấn đề quan trọng này.

Bài văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới hiện nay có rất nhiều trong các sách văn khấn nên nếu có thể bạn hãy tìm mua sách trong đó và thực hiện theo hướng dẫn, bên cạnh đó trên mạng cũng có rất nhiều bài văn khấn được chia sẻ, bạn có thể lên mạng và tìm cho mình bài văn khấn dời văn phòng.

3. Những lưu ý khi cúng chuyển văn phòng mới

Vì là vấn đề tâm linh nên trong quá trình cúng chuyển văn phòng mới chúng ta cần cẩn thận, tránh trường hợp vội vàng dẫn tới thiếu sót cũng như có những hành động không đúng. Sau đây là một vài lưu ý khi cúng dời văn phòng:

 • Thành phần tham gia lễ cúng chuyển văn phòng có thể không phải toàn bộ nhân viên nhưng chắc chắn phải có người đứng đầu và các trưởng bộ phận của văn phòng.
 • Trong trường hợp cháo trắng, bỏng, nổ ngô, gạo, muối...đồ cúng chúng sinh không thể vãi ra đường thì có thể đem thả ra sông, hồ ở khu vực lân cận.
 • Nếu văn phòng phải chuyển vào nhiều đợt thì nên chọn ngày làm lễ cúng ngày đầu tiên.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho công việc khi chuyển văn phòng của Đồ Cúng Tâm Linh, hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp những thông tin mới và cần thiết nhất cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về cúng chuyển văn phòng thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Mính.

# CÚNG DỜI VĂN PHÒNG # CÚNG DỜI VĂN PHÒNG  # CÚNG DỜI VĂN PHÒNG  # CÚNG DỜI VĂN PHÒNG  # CÚNG DỜI VĂN PHÒNG 

Viết bình luận của bạn

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 09/06/2024

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) sắp tới...

Xem thêm

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 31/05/2024

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn Mâm Cúng Căn Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi...

Xem thêm

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì?

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 27/05/2024

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì? Tết Đoan Ngọ hay Tết diệt sâu bọ từ...

Xem thêm

Vị Trí Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng - Thôi Nôi - Cúng Căn Chuẩn Nhất

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 19/03/2024

Vị Trí Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng - Thôi Nôi - Cúng Căn Chuẩn Nhất  Hầu hết các thủ tục cúng Mụ bà để phù hộ...

Xem thêm

Những điều cần lưu ý khi về nhà mới

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 19/03/2024

Những điều cần lưu ý khi về nhà mới Việc tìm hiểu thủ tục về nhà mới cần những gì để chuẩn bị cho tươm tất...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng