icon icon icon icon

Mâm cúng xe ( Dư Dả)

Mã sp: Đang cập nhật
Thương hiệu: Đồ Cúng Tâm Linh | Tâm Thành - Nguyện Đạt   |   Tình trạng: Còn hàng
4.046.000₫

MÂM CÚNG ĐẠT CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM QUỐC TẾ HACCP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

 Đồ Cúng Tâm Linh | Tâm Thành - Nguyện Đạt là thương hiệu đăng ký bảo hộ độc quyền trực thuộc Công ty CP TM Dịch Vụ Tâm Linh

✅ Hoạt Động 24/24. Giao Nhanh 2H - Có Hướng Dẫn Cúng

✅ MIỄN PHÍ Chọn Tone Màu (XANH - HỒNG - VÀNG) 

✅ MIỄN PHÍ Giao Hàng* & Sắp Mâm

✅ Bộ giấy cúng đầy đủ nhất từ Vàng Mã Sài Gòn

✅ Xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu

Quà Tặng Hấp Dẫn

💝Khuyến Mãi Lên Đến 𝟐𝟔%* 💝Tặng Bánh Rau Câu Lớn* 💝Miễn Phí Chọn Tone Màu 💝Giao Hàng & Sắp Mâm 24/7

Đạt Chứng Nhận HACCP

Mâm Cúng Đạt Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Quốc Tế HACCP

Thông tin chi tiết sản phẩm (Xem)

Mâm cúng xe ô tô mới mua cần chuẩn bị những gì cho đúng nghi thức?

Một trong những việc làm quan trọng đối với các gia đình vừa mua xe, đó là chuẩn bị mâm cúng mua xe mới. Vậy lễ vật cần có những gì mới đúng lễ nghi?

Theo quan niệm của nhiều gia đình, sau khi mua xe ô tô, việc đầu tiên mà nhiều người nên làm đó là cúng xe để cầu bình an và may mắn. Để quá trình cúng xe được diễn ra đúng với nghi thức. Mời các bạn cùng xem qua bài viết nói về cách chuẩn bị mâm cúng xe ô tô mới thích hợp để mang lại những điều an lành, tránh các tai nạn không lường trước.

Ý nghĩa của việc cúng xe mới mua

Sau khi mua xe mới, gia chủ nên chuẩn bị mâm cúng cùng lễ vật để cúng xe. Nhằm cầu xe mới được bền bỉ với thời gian, ít hư vặt. Luôn đồng hành cùng gia chủ trên mọi nẻo đường. Bên cạnh đó, việc cúng xe mới cũng mang hàm ý mong cầu cho người điều khiển xe luôn có được bình an, may mắn trong suốt thời gian sở hữu phương tiện xe ô tô.

Ngoài ra, đối với những người kinh doanh dịch vụ đi lại. Việc cúng xe ô tô mới còn mang mục đích cầu may mắn và đắt khách. Mong cho công việc làm ăn luôn được thuận lợi, vạn sự như ý. Tránh gặp tiểu nhân quấy phá, cản trở việc kinh doanh.

Cúng xe ô tô mới vào thời điểm nào?

Việc cúng xe vào thời gian nào cho hợp lý vẫn là điều mà nhiều người quan tâm hơn cả. Thông thường, người Việt sẽ chọn mua xe vào những ngày tốt trong tháng như mùng 9, 19 và 29. Sau đó cúng liền trong ngày luôn là tốt nhất.

Đặc biệt với những người mua xe để kinh doanh, phục vụ nhu cầu đi lại vì nên cúng xe hàng tháng để cầu may mắn và bình an. Ở mỗi vùng miền, nhiều người có quan niệm cúng xe theo các ngày như sau:

 • Đối với miền Bắc, xe được cúng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng.
 • Đối với miền Trung và Nam, xe được cúng vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Cách cúng xe ở thời điểm mới mua và cúng hàng tháng không có điểm khác biệt. 

Lễ vật cần chuẩn bị khi cúng xe ô tô

Khi mới mua xe ô tô, chủ xe thường chuẩn bị mâm cơm cúng với lễ vật để cúng xe. Tùy theo điều kiện của từng gia đình hoặc phong tục địa phương. Tuy nhiên, thông thường lễ vật cúng xe ô tô mới sẽ có các món cơ bản như sau:

 • 1 bình hoa
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (có thể là xôi, gà luộc, heo quay hoặc heo luộc)
 • 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng
 • 1 xấp tiền vàng mã
 • 3 hoặc 5 ly rượu trắng
 • 3 hoặc 5 ly trà
 • 1 ly nước lọc 
 • 3 cây nhang 
 • 2 cây nến
 • 1 bài văn khấn

Mâm cúng xe nên cúng hoa gì?

Hiện nay có khá nhiều loại hoa được chọn để dâng lên làm hoa cúng. Chẳng hạn như:

Các loại hoa cúc

Bao gồm cúc trắng, cúc vàng…Những loại này mang đến thông điệp của sự vui vẻ, an nhiên, tin tưởng. Nhất là hoa cúc vạn thọ, đây là loại hoa được chọn nhiều nhất cho việc cúng xe.

Hoa đồng tiền

Với ý nghĩa chính thường được nhắc đến thể hiện niềm hạnh phúc, vui vẻ và cả mong ước về tiền tài, phú quý, sức khỏe.

Lưu ý rằng, các loại hoa được dùng để cúng phải là hoa tươi, không dập nát và tuyệt đối không được là hoa cũ đã cúng trước đó.

Xe mới nên cúng ở đâu?

Theo kinh nghiệm của những người cúng xe chia sẻ, lúc mới mua xe ô tô đem về chủ xe nên cúng và khấn ở ngoài sân trước cửa nhà hoặc nơi đậu phương tiện. Lưu ý khi cúng, nơi thực hiện nghi lễ cần được quét dọn sạch sẽ hoặc tưới nước cho vơi bớt đất cát.

Việc cúng xe được thực hiện sẽ giúp chủ sở hữu phương tiện được bình an và may mắn trên mọi nẻo đường. Cũng như cầu cho phương tiện luôn bền bỉ và song hành cùng gia chủ.

Cúng xe mới có phải là hình thức mê tín dị đoan?

Có thể bạn sẽ bảo hành động cúng xe là việc làm mê tín dị đoan và không cần thiết, tuy nhiên ông bà ta có câu ‘có kiêng, có lành” vật phẩm sính lễ để dâng lên tổ tiên, ông bà và các vị thần linh cũng không đáng kể, thay vì không cúng rồi ôm nỗi lo vào người thì chúng ta có thể dành ra một buổi để thực hiện công việc cúng xe giúp cho tinh thần được thoải mái hơn, chúc các bạn may mắn.

Xin nói thêm, khi thờ cúng nói chung và cúng xe ô tô mới nói riêng thì mỗi người đều đang thưa bẩm, trình bày điều chúng ta mong muốn, việc chúng ta làm với “bề trên” và cầu mong được sự che chở để mọi việc được tốt đẹp hơn. Những mong muốn đó là chính đáng thì không thể gọi là mê tín được, và nó hoàn toàn phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam từ xưa đến nay.

Những lưu ý để cúng xe mới đúng cách

Sau khi chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ những lễ vật. Việc tiếp theo gia chủ cần tuân thủ là về cách bố trí, trình bày. Cũng như cách chọn hướng và thực hiện sao cho đúng lễ nghi nhất. Nghe thì có vẻ khó khăn, nhưng thực tế mọi chuyện rất đơn giản, chỉ cần gia chủ cẩn thận và chú ý là được. 

Sau đây là một số những lưu ý mà người thực hiện nghi lễ cúng xe cần biết đến:

Chọn ngày đẹp cúng xe mới

Việc chọn ngày cúng xe mới là rất cần thiết. Vì theo lẽ thường, sau khi cúng xe mới, người ta sẽ chạy thử xe. Do đó, chủ xe nên chọn ngày đẹp, hợp tuổi để thực hiện lễ cúng cho suôn sẻ.

Các giờ được cho là tốt như Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát là khoảng thời gian thích hợp để bạn chọn cúng xe và lăn bánh xuất hành. Đây là 3 giờ tốt nhất cho việc đi lại theo cách tính địa lý, phong thủy. 

Chú ý hướng đặt đầu xe

Khi thực hiện lễ cúng xe mới mua, các bạn cần chú ý đến hướng đặt đầu xe. Bởi điều này ảnh hưởng khá nhiều đến việc bày mâm lễ vật. Thông thường, các chủ xe sẽ đặt mâm cúng ở bàn thờ thần linh, gia tiên và 1 mâm ở trước xe. Với ý nghĩa bố thí cho các vong hồn ngoài đường không được thờ cúng.

Nếu cẩn thận hơn, nhiều người đặt đầu xe theo đúng hướng phong thủy hợp với mình để mong cầu có được nhiều may mắn và thuận lợi trong suốt thời gian sử dụng xe.

Những điều nên tránh khi chuẩn bị mâm cúng mua xe mới

Việc cúng kiếng có nhiều điều kiêng kỵ, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta ngại khó và bỏ qua truyền thống, tập tục lâu đời của dân tộc. Để mọi nghi thức trong buổi lễ được diễn ra suôn sẻ, các bạn nên chú tâm những điều sau đây:

 • Không mua đồ cúng đã cũ, ôi thiu mà phải chọn loại tươi ngon dâng lên các vị thần linh và ông bà gia tiên.
 • Không tranh chấp, cãi vã, động tay chân với người trong gia đình vào ngày cúng
 • Nếu không gian cúng là ngay trước hiên nhà thì nên tránh giờ cao điểm.

Có nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng xe mới hay không?

Không ít người thường cho rằng, việc đặt đồ cúng làm sẵn từ các dịch vụ là điều không nên. Bởi như vậy sẽ không thể hiện thành ý của người cúng đối với các vị thần linh hoặc tổ tiên. 

Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm ngày trước. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều gia đình ở thành phố không có đủ thời gian và khả năng để chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn nhất. Chính vì vậy, dịch vụ chuẩn bị mâm cúng đặt trước sẽ giúp các gia chủ có được mâm lễ vật cúng đầy đủ và tốt nhất, thể hiện được lòng thành tuyệt đối với các vị thần linh.

Chưa kể, rất nhiều gia đình không biết rõ cách thức chuẩn bị mâm cúng và thực hiện lễ cúng ra sao. Với việc sử dụng dịch vụ đặt trước mâm cỗ, các nhân viên sẽ là người hướng dẫn và giúp đỡ chủ nhà trong việc bố trí mâm cúng, cũng như tiến hành các nghi thức cần thiết sao cho đúng phong tục nhất.

Bên cạnh đó, mức chi phí của dịch vụ đặt mâm cúng xe mới không quá cao. Hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình có thu nhập trung bình. Đồng thời, với những mâm cúng được đặt với số lượng nhiều, một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cúng còn dành tặng các bạn nhiều khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị đặt mâm cúng xe mới

Để có thể chọn lựa được đơn vị cung cấp dịch vụ cúng uy tín. Các chủ nhà có thể dựa vào những tiêu chí như sau:

 • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp lễ vật cúng và bài cúng cho những buổi lễ quan trọng.
 • Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết trong khoảng thời gian đã thỏa thuận trước với khách hàng. Để buổi lễ được diễn ra đúng thời điểm ngày lành tháng tốt.
 • Lắng nghe ý kiến của khách hàng và tư vấn tận tình để giúp lựa chọn dịch vụ cúng xe đầy đủ.
 • Tặng kèm nhiều dịch vụ và quà tặng ưu đãi cho các khách hàng trong trường hợp đặt mâm lễ với số lượng nhiều
 • Giá thành hợp lý, phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Đơn vị đặt mâm cúng xe mới mua uy tín và chất lượng

Hiểu được những nguyện vọng của một số gia đình trong việc chuẩn bị mâm cúng hiệu quả và đủ lễ nghi nhất, mà các dịch vụ chuyên chuẩn bị mâm cúng đã được ra đời. 

Nổi bật trong số đó có Đồ Cúng Tâm Linh với các dịch vụ chuyên về chuẩn bị đồ cúng đầy đủ các món lễ vật. Với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của các khách hàng, Đồ cúng tâm linh | Tâm thành - Nguyện đạt luôn chú trọng đến chất lượng của từng mâm cỗ. 

Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các mâm lễ vật không chỉ đẹp về hình thức, mà còn đặc sắc về nội dung. Nguyên liệu làm mâm cúng đảm bảo đều là thực phẩm tươi ngon, được chuẩn bị và chế biến ngay trong ngày. Đến với Đồ cúng tâm linh | Tâm thành - Nguyện đạt, các bạn sẽ được cam kết:

 • Có mâm lễ vật với nhiều món ăn ngon, đặc sắc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Tư vấn chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của gia chủ.
 • Mức giá thành cho các dịch vụ cúng hợp lý, không quá cao.

Và đó là những thông tin liên quan đến dịch vụ đặt mâm cúng xe mới cho các chủ xe đang có nhu cầu. Mong rằng những chia sẻ này sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn. Nếu đang có nhu cầu đặt mâm cúng, vui lòng liên hệ với Đồ cúng tâm linh | Tâm thành - Nguyện đạt  để được tư vấn cụ thể nhất.

#Mâm cúng xe ( Dư Dả), mâm cúng trọn gói giao hàng miễn phíMâm cúng xe ( Dư Dả),# mâm cúng trọn gói giao hàng miễn phí,#Mâm cúng xe ( Dư Dả), mâm cúng trọn gói giao hàng miễn phí

Mâm cúng xe ( Đầy Đủ)
Mâm cúng xe ( Cơ Bản)

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng