icon icon icon icon
Đồ Cúng Tâm Linh|Vàng Mã và Mâm Cúng Trọn Gói Đạt Chứng Nhận HACCP

Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào

Nguyễn Xuân Nghĩa
Ngày 11/03/2021

Nhận thức được ảnh hưởng của màu sắc đến môi trường xung quanh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống.

Mỗi màu sắc sẽ đem lại những nguồn năng lượng khác nhau. Theo đó, hiểu được ý nghĩa của từng màu sẽ giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp với năng lượng tâm linh của mình nhất. Kết nối rõ ràng nhất giữa màu sắc và năng lượng tâm linh là hệ thống các luân xa. Trong cơ thể con người có 7 luân xa, mỗi luân xa lại mang một màu sắc và chức năng khác nhau.

màu sắc các luân xa

Ảnh: Allison Huish

MÀU ĐỎ – LUÂN XA SỐ 1 – SỰ AN TOÀN

màu sắc luân xa đỏ

Ảnh: Unsplash

Chúng ta thường nghĩ đến màu đỏ như màu của hành động, nhưng trong cuộc sống, chúng ta vẫn có thể bắt gặp màu đỏ qua các biển báo dừng và đèn tín hiệu giao thông. Có thể thấy, màu đỏ còn đại diện cho sự bảo an và khởi đầu mới. Ngoài ra, màu đỏ còn mang ý nghĩa về nguồn năng lượng bền vững mà chúng ta cần cho sự sống. Cũng như chức năng của luân xa số 1 là về sinh tồn, cân bằng và an toàn. Mặc màu đỏ hoặc trang trí căn phòng có màu này sẽ cân bằng và phân bổ được nguồn năng lượng cần thiết cho bạn.

MÀU CAM – LUÂN XA SỐ 2 – TÍNH DỤC 

luân xa màu da cam

Ảnh: Unsplash

Màu cam là sự pha trộn của đỏ và vàng. Chúng ta thường nghĩ về đỏ như màu của sự say mê mãnh liệt nhưng màu cam mới thực sự là màu của tình dục và khoái cảm. Bạn có thể sử dụng màu sắc này khi đi hẹn hò để tăng tính lãng mạn và thơ mộng cho cuộc hẹn. Ngoài ra, màu cam còn là màu đại diện của luân xa số 2 thể hiện sự tự do và phóng túng. Khi luân xa này được mở, dòng cảm xúc của bạn sẽ được thể hiện một cách cởi mở và dồi dào hơn.

MÀU VÀNG – LUÂN XA SỐ 3 –  QUYỀN LỰC

màu sắc luân xa vàng

Ảnh: Unsplash

Vàng còn là màu sắc tượng trưng cho ánh mặt trời và là biểu tượng của vương quyền. Do đó, màu vàng sẽ giúp chúng ta tăng cường sức mạnh tâm linh, chuyển đổi sức mạnh nội tại thành nguồn năng lượng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, luân xa số 3 khai mở sẽ giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng tích cực và trở nên chủ động trong cả suy nghĩ và hành động.

MÀU XANH LÁ – LUÂN XA SỐ 4 – TÌNH YÊU

luân xa xanh lá

Ảnh: Unsplash

Ngoài là màu sắc chủ đạo của Trái Đất và đại diện cho sự bền vững, màu xanh còn là biểu tượng cho sức khỏe và hạnh phúc. Chúng ta có được điều đó nhờ vào những mối quan hệ tình cảm lãng mạn và tích cực trong cuộc sống. Đây cũng là màu sắc tuyệt vời khi bạn khoác lên mình để đi chơi với bạn bè hoặc dành thời gian bên gia đình, cũng như góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành đến mọi người. Theo đó, luân xa số 4 chính là nguồn cội của lòng yêu thương và sự tử tế của con người.

MÀU XANH DƯƠNG –  LUÂN XA SỐ 5 – SỰ THỂ HIỆN BẢN THÂN

luân xa xanh dương

Ảnh: Unsplash

Màu xanh dương thể hiện nguồn cảm hứng mạnh mẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và khả năng bộc lộ cảm xúc của chúng ta. Đây cũng là màu nói lên tính cách của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có luân xa số 5 hoạt động kém – tức khả năng ảnh hưởng của màu xanh đến kết nối giữa bạn và năng lượng tâm linh khá yếu – tính cách của bạn sẽ khá nhút nhát và khép kín.

MÀU CHÀM – LUÂN XA SỐ 6 – TRỰC GIÁC 

màu sắc luân xa chàm

Ảnh: Unsplash

Chàm chính là màu sắc giúp chúng ta kết nối với trí tuệ bên trong. Kết hợp các hoạt động Thiền với màu sắc sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được sự thông suốt về trí tuệ. Bên cạnh đó, màu này phù hợp với những nơi riêng tư và tâm linh. Nếu luân xa số 6 hoạt động mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là bạn có năng lực trực giác mạnh mẽ và thường dựa vào năng lực bản thân để đưa ra các phán đoán.

MÀU TÍM – LUÂN XA SỐ 7 – KẾT NỐI TÂM LINH

màu sắc luân xa tím

Ảnh: Unsplash

Màu tím chính là màu kết nối với trí tuệ siêu nhiên và năng lượng tâm linh bên ngoài chúng ta. Màu tím nhắc nhở chúng ta trong vai trò như một linh hồn đang trải nghiệm thế giới dưới dạng vật chất trong vũ trụ. Mặc màu tím giúp bạn nâng cao tinh thần và trí tuệ. Bên cạnh đó, luân xa số 7 chính là luân xa của nhận thức, làm chủ các luân xa khác và đại diện quyền năng của con người trong thế giới tâm linh.

MÀU ĐEN – TRI THỨC

luân xa màu đen

Ảnh: Unsplash

Ngoài là biểu tượng của đau buồn, màu đen còn là màu sắc đánh dấu sự khởi đầu. Chúng ta thường sử dụng màu đen vào những khoảnh khắc chúng ta cảm thấy u buồn và muốn ở một mình nhất. Điều đó không có nghĩa là chúng ta cô lập bản thân mình mà đó là thời điểm chúng ta sắp xếp lại tâm trí và cho bản thân thời gian tái tạo lại năng lượng tâm linh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận dụng màu đen để lấy lại năng lượng và chống lại những biểu hiện tiêu cực. Đen chính là màu sắc chủ đạo của những người làm chủ được tri thức và bản thân mình.

TRẮNG – THUẦN KHIẾT

màu sắc luân xa trắng

Ảnh: Unsplash

Màu trắng chính là màu sắc kết hợp tất cả các màu và đại điện nguồn năng lượng tự chữa lành của tâm trí và cơ thể. Mặc màu trắng thể hiện sự khao khát tâm linh và nhu cầu khôi phục lại nguồn năng lượng cũng như vết thương tâm hồn của chúng ta. Ở trong một số môi trường như văn phòng và nhà ở, chúng ta cũng thường trang trí bằng màu trắng để đem lại sự thư thái cho cơ thể sau những giờ làm việc căng thẳng.

#Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào #Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào #Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào #Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào #Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào #Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng tâm linh như thế nào

Mâm Cúng Chay: Tinh Thần Thanh Tịnh, Tâm Hồn An Lạc

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 23/07/2024

Mâm Cúng Chay: Tinh Thần Thanh Tịnh, Tâm Hồn An Lạc Mâm cúng chay không chỉ đơn thuần là một bữa ăn dành cho những người...

Xem thêm

Mâm Cúng Cô Hồn: Ý Nghĩa, Cách Chuẩn Bị Và Lễ Nghĩa

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 23/07/2024

Mâm Cúng Cô Hồn: Ý Nghĩa, Cách Chuẩn Bị Và Lễ Nghĩa Cúng cô hồn là một trong những phong tục tập quán lâu đời của...

Xem thêm

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 09/06/2024

Vì Sao Lại Có Cơm Rượu & Bánh Ú Trong Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) sắp tới...

Xem thêm

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 31/05/2024

Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi Nôi - Cúng Căn Mâm Cúng Căn Sự khác nhau giữa Cúng Đầy Tháng - Cúng Thôi...

Xem thêm

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì?

Nghĩa Nguyễn Xuân
|
Ngày 27/05/2024

Tết Đoan Ngọ 2024 nhằm ngày nào? Mâm cúng Tết Đoan Ngọ cơ bản gồm những gì? Tết Đoan Ngọ hay Tết diệt sâu bọ từ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng