icon icon icon icon

Cúng Căn Cho Bé VIP 4 - Thịnh Soạn

Mã sp: Đang cập nhật
Thương hiệu: Công Ty Cổ Phần TM Dịch Vụ Tâm Linh   |   Tình trạng: Còn hàng
3.586.000₫

MÂM CÚNG ĐẠT CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM QUỐC TẾ HACCP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

 Đồ Cúng Tâm Linh | Tâm Thành - Nguyện Đạt là thương hiệu đăng ký bảo hộ độc quyền trực thuộc Công ty CP TM Dịch Vụ Tâm Linh

✅ Hoạt Động 24/24. Giao Nhanh 2H - Có Hướng Dẫn Cúng

✅ MIỄN PHÍ Chọn Tone Màu (XANH - HỒNG - VÀNG) 

✅ MIỄN PHÍ Giao Hàng* & Sắp Mâm

✅ Bộ giấy cúng đầy đủ nhất từ Vàng Mã Sài Gòn

✅ Xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu

Quà Tặng Hấp Dẫn

💝Khuyến Mãi Lên Đến 𝟐𝟔%* 💝Tặng Bánh Rau Câu Lớn* 💝Miễn Phí Chọn Tone Màu 💝Giao Hàng & Sắp Mâm 24/7

Đạt Chứng Nhận HACCP

Mâm Cúng Đạt Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Quốc Tế HACCP

Thông tin chi tiết sản phẩm (Xem)

Cúng Căn Cho Bé VIP 4 - Thịnh Soạn

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ cúng căn. Cúng căn cho bé trai, bé gái 3,6,9,12 tuổi cần chuẩn bị những gì, cách thực hiện như thế nào.

Cúng căn hay còn có cái tên khác là cúng đốt, tổ chức vào những độ tuổi nhất định của trẻ. Cùng với lễ thôi nôi, đầy tháng thì cúng căn cũng là dịp để bố mẹ bày tỏ lòng biết ơn đến các bà Mụ - Những vị thần tiên đã bảo bọc, che chở cho con cái của họ được khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng tìm hiểu xem lễ cúng này cần chuẩn bị những gì và tổ chức như thế nào ở bài viết bên dưới bạn nhé.

Giới thiệu về lễ cúng căn dành cho bé 3,6,9,12 tuổi

Cúng căn 3,6,9,12 tuổi là một trong những lễ cúng dành cho trẻ nhỏ, tương tự như cúng đầy tháng, đầy năm. Lễ cúng dành cho bé trai, bé gái khi vừa tròn 3,6,9,12 tuổi mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt về tâm linh và tinh thần. Cùng với lễ cúng lúc 3 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi, đó đều là những phong tục thời xa xưa của ông bà ta để lại. Đó là dịp để bố mẹ, gia đình gửi lời cảm tạ đến 12 bà Mụ đã chăm nom, bảo vệ cho đứa trẻ.

Theo quan niệm tâm linh, mỗi đứa trẻ đến với trần gian đều do tay 12 bà Mụ và bà Chúa tạo thành. Mỗi bà nặn một bộ phận, làm nên hình dáng của trẻ con. Bên cạnh đó, các bà còn nâng đỡ, bảo vệ và giúp bé vượt qua những khó khăn đầu đời. Vì thế, mỗi một cột mốc quan trọng của trẻ thì người trần luôn tưởng nhớ đến công ơn của các vị thần.

Mặc dù lúc này, tuổi của bé đã khá chững chạc và có thể chống chọi được với điều kiện xung quanh. Tuy nhiên, trẻ vẫn cần được sự bảo bọc của bố mẹ, gia đình. Và nhiều người tin rằng, con mình khỏe mạnh, bình an chính là nhờ vào công lớn của các bà Mụ.

Cúng căn 3,6,9,12 tuổi cho bé được tổ chức với ý nghĩa gì?

Thế giới hiện đại, giá trị và chất lượng cuộc sống đã khác xưa rất nhiều. Thế nhưng, những tín ngưỡng về tâm linh vẫn luôn giữ mãi trong tim mỗi người Việt. Các truyền thống tốt đẹp từ thời xa xưa vẫn được lưu truyền và phát triển đến hiện nay. Vì thế, nhiều gia đình có con nhỏ vẫn tiến hành lễ cúng căn cho con cháu nhà mình với mong muốn về một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, lễ cúng cho bé trai, bé gái khi 3,6,9,12 tuổi còn đem đến nhiều ý nghĩa khác như:

- Cảm tạ sâu sắc đến công dưỡng dục, uốn nắn và chở che của 12 bà Mụ

- Đánh dấu bước ngoặt cuộc đời khi bé bước sang tuổi mới

- Lời cảm ơn thành kính đến gia tiên đã phù hộ độ trì cho bé

- Cơ hội để các thành viên, họ hàng quây quần lại bên nhau

- Tạo động lực và niềm tin về tinh thần, góp phần làm cuộc sống thêm bình an và vui vẻ hơn

Việc cúng căn hay không tùy thuộc vào lòng tin và tín ngưỡng của mỗi gia đình. Đây là điều không bắt buộc, cũng không hề có sự minh chứng cụ thể nào. Nếu một số người lựa chọn bỏ qua, chỉ cúng vào dịp đầy tháng, đầy năm thì nhiều nơi vẫn chuẩn bị lễ vật, thờ cúng một cách chỉn chu nhất.

Lễ vật cúng căn cho bé 3,6,9,12 tuổi

Theo quan niệm truyền thống, lễ cúng căn của bé trai, bé gái 3,6,9,12 tuổi được chia làm 2 mâm riêng biệt. Một mâm dâng lên bàn thờ tổ tiên, mâm còn lại dành cho 12 bà Mụ. Mỗi mâm gia đình cần chuẩn bị những lễ vật khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa từng vùng miền. Nhưng nhìn chung, mâm cúng căn của trẻ lên 3,6,9,12 sẽ bao gồm những thứ như

Mâm cúng gia tiên

Lễ vật trong mâm cúng gia tiên không cần quá cầu kỳ. Một số thứ bạn nên đặt:

- Gà luộc nguyên con, xôi gấc

- Trầu cau, hương nhang, đèn cầy hoặc nến

- Nước trắng, rượu nếp, 1 hũ muối trắng và 1 hũ gạo trắng

- Vàng mã

Mâm cúng tạ ơn bà Mụ dành cho bé trai, bé gái 3,6,9,12 tuổi

Riêng mâm cúng để tạ ơn các bà Mụ sẽ có phần cầu kỳ hơn. Nếu không sắp xếp được thời gian chuẩn bị, bạn có thể đặt dịch vụ mâm cúng trọn gọi theo yêu cầu.

- Mâm ngũ quả, nhang hương trầm

- Hoa cát tường hoặc hoa đồng tiền tươi

- Đèn cầy, giấy tiền cúng, hũ gạo và muối

- Nước chai, rượu nếp, trà khô

- Trầu cau, chè trôi nước hoặc cháo trắng

- Gà luộc, xôi gấc, bánh kẹo, bánh hỏi

Bài văn khấn cúng căn cho trẻ

1/ BÀI VĂN KHẤN CÚNG BÀN THỜ GIA TIÊN

VAN KHAN CUNG CAN

2/ BÀI VĂN KHẤN CÚNG CĂN

VAN KHAN CUNG CAN

Những bước cúng căn đầy đủ và đúng phong tục nhất

Sau phần chuẩn bị lễ vật, gia đình sẽ tiến hành làm lễ cúng. Các bước cần được thực hiện theo trình tự, không được làm qua loa mà phải đặt lòng thành tâm của mình vào trong đó. Như thế, thần linh mới hiển linh và bảo vệ bé được. Bố mẹ hoặc người lớn tuổi đứng ra làm lễ với những bước sau đây:

Bước 1: Sắp xếp lễ vật đúng nơi. Mâm cúng gia tiên sẽ đặt trên bàn thờ chính, mâm cúng bà Mụ đặt ở trong phòng của bé

Bước 2: Người đại diện bắt đầu thắp đèn hoặc nến và nhang ở hai nơi để làm lễ cúng căn

Bước 3: Tiếp đến là đọc bài văn khấn đã được soạn sẵn. Trong quá trình đọc phải giữ thái độ nghiêm túc, không cợt nhả hay trêu đùa và phải chính xác, rõ ràng

Bước 4: Đợi đến lúc nhang tàn gần hết, ông bà hoặc bố mẹ đến vái lạy gia tiên, bà Mụ rồi đem vàng mã để đi hóa.

Cúng căn cho trẻ 3,6,9,12 tuổi nên tổ chức lớn hay nhỏ?

Ngày cúng căn 3,6,9,12 tuổi cũng đúng với ngày sinh nhật của bé. Tùy vào điều kiện gia đình mà có sự chuẩn bị khác nhau. Một số gia đình chỉ làm mâm cúng đơn giản kèm theo chiếc bánh sinh nhật cho trẻ. Nhưng nhiều bố mẹ mời thêm bạn bè của con đến và tổ chức phần tiệc riêng với nhiều hoạt động và ăn uống linh đình hơn.

Nếu có thể, gia đình nên làm một bữa tiệc lớn cho bé, đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc sống của trẻ. Đó cũng là một kỷ niệm để sau này khi nhớ lại, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Những thay đổi khi trẻ lên 3,6,9,12

Trẻ bước sang tuổi thứ 3,6,9,12 được xem là giai đoạn giữa em bé và người lớn. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu bước vào môi trường tiểu học. Vì thế, bé sẽ có những sự thay đổi nhất định về cơ thể và trí não. Bố mẹ nên theo dõi, lắng nghe và quan tâm trẻ nhiều hơn để bé không gặp khó khăn.

Sự phát triển thể chất của trẻ

Bé 3,6,9,12 tuổi, khối lượng cơ bắp của trẻ tăng, nhịp tim và nhịp thở gần giống y như người lớn. Đây cũng là lúc răng sữa bắt đầu rụng, nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Đặc biệt, bố mẹ nên lưu ý trẻ rất dễ gặp vấn đề về mắt khi lên 3,6,9,12 tuổi. Nếu thấy thị lực của bé giảm thì nên thăm khám bác sĩ ngay nhé.

Cân nặng của trẻ nhỏ cũng có sự thay đổi liên tục, thông thường sẽ tăng cân. Trường hợp bé không tăng cân đều hoặc quá ít thì gia đình cần bổ sung thêm dưỡng chất.

Sự thay đổi trong vận động

Bước vào giai đoạn phát triển, những chuyển động của trẻ chính xác hơn và có chủ ý. Bé thường không muốn ngồi yên một chỗ mà thường xuyên bay nhảy, leo trèo hoặc ném mọi thứ. Trẻ cũng có thể nhận ra các mùa, thích thú với những hoạt động liên quan đến sắp xếp. Một số việc làm cho cá nhân như buộc dây giày, tự đánh răng rửa mặt,...bé đều làm được dễ dàng. Vì vậy, bố mẹ chỉ cần dạy vài lần đầu tiên, bé tiếp thu nhanh và làm theo.

Thay đổi trong ngôn ngữ

Một điều rõ rệt khi sang tuổi thứ 3,6,9,12 đó chính là bé bắt đầu nói nhiều hơn, yêu thích kể chuyện cười, câu đố. Trẻ còn giữ niềm tin lạc quan với những câu chuyện không giải thích được, xác định được tay phải tay trái. Bé có khả năng trò chuyện như người lớn, hay đặt câu hỏi và thấy hào hứng với những gì diễn ra xung quanh.

Thay đổi cảm xúc

Khi trẻ không hài lòng, trẻ sẽ dùng ngôn ngữ mang tính khẳng định thay vì giận dữ hoặc đánh đập. Thậm chí, bé còn tự nói chuyện một mình trong một vài tình huống và có sự thay đổi tâm trạng đối với người thân trong gia đình. Bé mong muốn và luôn tìm kiếm sự khen ngợi, trấn an từ bố mẹ mình hoặc than thở về tổn thương nhỏ để mọi người chú ý đến trẻ nhiều hơn.

Mặt cảm xúc của đứa trẻ 3,6,9,12 tuổi có sự thay đổi rõ rệt so với trước đó. Bé nhận thức rõ ràng hơn về đúng sai, người xấu người tốt và dễ sợ hãi bởi những thứ chưa biết trong bóng tối. Đây cũng là lúc bé trở nên nhạy cảm hơn nên bố mẹ và gia đình không được lơ là trong việc chăm sóc, giáo dục bé đâu nhé.

Đầy Tháng Bé Trai VIP3 - Thịnh Vượng
Đầy Tháng Bé Gái VIP 3 - Thịnh Vượng
Thôi Nôi Bé Trai VIP 3 - Thịnh Vượng
Cúng Căn Cho Bé VIP 3 - Thịnh Vượng
Thôi Nôi Bé Gái VIP 3 - Thịnh Vượng
Đầy tháng Bé Trai Chay 3 - Thịnh Soạn

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Giỏ hàng